Nguy cơ mắc ung thư vòm họng nếu xuất hiện 6 dấu hiệu này

Nhiều người bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo của căn bệnh ung thư vòm họng nguy hiểm do bệnh có những biểu hiện không rõ ràng. Theo thống kê của Bộ Y Tế tại Việt Nam những bệnh nhân khi phát hiện bệnh đều đã chuyển sang giai đoạn nặng, tiên lượng bệnh xấu.

Dưới đây là công thức làm hỗn hợp phòng chống ung thư cực mạnh

Chữa khỏi ung thư nhờ vào “tình yêu”

15 nguyên tắc chặn đứng ung thư trước khi chúng tìm đến bạn

Tất tần tật những điều cần biết về căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ

Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu thành công một loại thuốc chống ung thư mới

Ung thư vòm họng nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì việc điều trị cũng như khả năng khỏi bệnh là rất cao. Vì vậy, đừng bỏ qua những dấu hiệu “nhỏ mà không nhỏ” sau đây:

Nguy co mac ung thu vom hong neu xuat hien 6 dau hieu nay

Xuất hiện cục u không đau ở cổ

Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú nên khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư thì chúng sẽ nhanh chóng lây lan khắp vùng cổ. Khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ dù không có cảm giác đau đớn.

Khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói

Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, bệnh ung thư hình thành trên dây thanh âm thường gây khàn giọng hoặc khiến âm vực giọng nói bị thay đổi. Nếu khàn tiếng không biến mất trong vòng hai tuần, hãy nhanh chóng đi khám bác sĩ.

Có sự xuất hiện của HPV

Theo ước tính của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khoảng 70% bệnh ung thư hầu họng có liên quan đến virus HPV-16. Ở các bệnh nhân này, qua xét nghiệm sẽ phát hiện có virus HPV trong khối u. Đàn ông có nguy cơ nhiễm HPV ở miệng cao gấp 3 lần phụ nữ, và các ca ung thư do HPV ở đàn ông cũng cao gấp 5 lần so với phụ nữ.

Khó nuốt

Nguyên nhân của việc khó nuốt có thể có một khối u phát triển trong cổ, ngăn chặn thực phẩm đi xuống cổ.

Ho ra máu và nhầy

Máu khi ho của ung thư vòm họng thường có màu đỏ tươi và pha trộn với chất nhầy. Với các bác sĩ, một trong những dấu hiệu để chẩn đoán nguy cơ ung thư vòm họng là chảy nước mũi một bên và có kèm theo máu.

Ngứa, đau cổ họng

Nếu bạn không bị bệnh nhưng cổ họng thường xuyên ngứa và đau, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng.

One thought on “Nguy cơ mắc ung thư vòm họng nếu xuất hiện 6 dấu hiệu này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.