Chi tiết sản phẩm
Bột nêm chiết xuất từ thịt và rau Ajinomoto Consomme 500g chiết xuất từ thịt gà và rau củ, cân bằng và tăng hương vị cho món ăn, cho vị ngọt tự nhiên. Thích hợp cho các món canh, súp, hầm Nhật Bản, Trung Hoa, phương Tây.
Bột nêm chiết xuất từ thịt và rau Ajinomoto Consomme – Vị ngọt tự nhiên cho món ăn đậm đà
Điểm nổi bật của bột nêm chiết xuất từ thịt và rau Ajinomoto Consomme:
- Giàu dinh dưỡng, tăng hương vị
Bột nêm chiết xuất từ thịt và rau Ajinomoto Consomme chứa nhiều đạm và các khoáng chất, góp phần bổ sung dinh dưỡng cho món ăn. Vị ngọt tự nhiên giúp món ăn thêm tròn vị, đem lại sự hài lòng cho người thưởng thức. Bạn có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn cho gia đình mà không cần dùng bột ngọt.
- Tiết kiệm tối đa thời gian vào bếp
Bột nêm chiết xuất từ thịt và rau Ajinomoto Consomme được cô đặc và làm khô dạng bột với hương vị thơm ngon, hấp dẫn từ rau xanh và thịt gà tươi sạch, nhanh chóng đem lại cho bạn nồi nước dùng đậm đà, bổ dưỡng. Đặc biệt, gói lớn 500g dùng pha được 28 lít nước dùng, tiết kiệm thời gian ninh nước dùng mà vẫn có nồi nước súp ngon miệng.
Thành phần có trong bột nêm chiết xuất từ thịt và rau Ajinomoto Consomme:
Muối ăn, đường, lactose, dầu ăn, nước tương, chiết xuất gà, chiết xuất từ men, gia vị ớt, chiết xuất rau, chất điều vị: Mononatri glutamate (E621)…
Cách sử dụng bột nêm chiết xuất từ thịt và rau Ajinomoto Consomme:
– Dùng làm gia vị nêm cho các món canh, súp, cơm chiên, xào, há cảo, nước lẩu…
– Lượng dùng:
Nấu súp, canh: Hòa 18g bột nêm cho 1L nước sôi.
Trường hợp dùng cả gói bột nêm 500g, hòa với 28L nước sôi.
Cách bảo quản:
– Để nơi thoáng mát khô ráo.
– Tránh nhiệt độ cao hay tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.
– Sau khi sử dụng, đóng chặt miệng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nhanh chóng dùng hết.
Cháo gà
- Nguyên liệu: 1 con gà ta tươi khoảng 1 kg, 1 chén gạo, 2 lít nước lọc, rau càng cua (3 lạng), bắp sú (2 lạng), các loại rau gia vị (rau răm, rau quế, rau thơm) (2 lạng), hành tây 1 củ, 3 củ hành tím, hành lá (1 lạng), tiêu, chanh (2 trái), bột nêm chiết xuất từ thịt và rau Ajinomoto, đậu phộng rang.
- Sơ chế:
– Gà ta làm sạch, rửa bộ lòng để ráo nước.
– Các loại rau củ rửa sạch, để ráo. Bắp sú thái sợi mỏng. Rau cắt ngắn vừa ăn. Hành tây thái sợi.
– Gạo vo sạch, để ráo nước.
- Cách làm:
– Bắc nồi nước lọc 2 lít lên bếp, cho gà và lòng gà vào luộc chín với 3 củ hành tím nướng để nước dùng thơm hơn.
– Khi gà chín, vớt gà ra, rửa lại với nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
– Cho gạo vào nồi nước luộc gà để nấu. Thêm nước lọc nếu thấy cháo đặc.
– Lòng gà cắt nhỏ, xào nhanh với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm Ajinomoto, cho ra đĩa.
– Khi cháo chín, cho lòng gà vào, khuấy đều, nêm lại với hạt nêm Ajinomoto cho vừa ăn.
– Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng nước luộc gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm Ajinomoto, 1/2 quả chanh, 1 ít tiêu, nêm vừa ăn.
– Cho rau vào thố, cho nước trộn gỏi từ từ vào, trộn đều cho thấm vừa ăn, vớt ra đĩa, cho vào 1 ít đậu phộng rang.
– Dọn đĩa thịt gà, đĩa gỏi rau, thố cháo ra bàn, cùng thưởng thức với gia đình. Ăn kèm với bánh tráng (bánh đa), muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.